Điểm danh 05 tiêu chí để lựa chọn agency thiết kế thương hiệu tại Việt Nam (branding agency in vietnam) — ECH Creative Agency

Điểm danh 05 tiêu chí để lựa chọn agency thiết kế thương hiệu tại Việt Nam (branding agency in vietnam)

Điểm danh 05 tiêu chí để lựa chọn agency thiết kế thương hiệu tại Việt Nam (branding agency in vietnam)

Điểm danh 05 tiêu chí để lựa chọn agency thiết kế thương hiệu tại Việt Nam (branding agency in vietnam) 1880 1253 ECH Creative Agency

Xây dựng thương hiệu (branding) là một quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, cùng với mức rủi ro không hề nhỏ. Hơn hết, đầu tư vào branding chính là đầu tư vào tương lai của chính thương hiệu đó. Và để quá trình này đạt hiệu quả tối đa, nhiều doanh nghiệp tìm tới việc hợp tác với các agency thiết kế thương hiệu lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, thực tế là ngày càng nhiều agency nổi bật trên thị trường. Vì vậy các chủ doanh nghiệp có thể cảm thấy đôi chút khó khăn trong việc nhận diện và lựa chọn agency phù hợp nhất với định hướng xây dựng của mình. 

Hiểu được mối bận tâm đó, trong bài viết này ECH Creative Agency sẽ giúp bạn bật mí năm tiêu chí quan trọng để “chấm điểm” một agency thiết kế thương hiệu, qua đó sẽ phần nào giúp bạn đưa ra những quyết định hợp lý và đúng đắn nhất.

1. Kinh nghiệm

Đây là tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần sử dụng khi đánh giá một agency thiết kế thương hiệu. Kinh nghiệm của một đơn vị trong ngành sẽ được đánh giá thông qua số năm hoạt động, số nhân sự có bề dày kinh nghiệm, cũng như chất lượng của các dự án mà các bên đã thực hiện, thông qua các case study cụ thể của từng agency khác nhau, chúng ta có thể đánh giá phần nào năng lực nội tại của đơn vị đó. Một địa chỉ uy tín để bạn tìm hiểu về các dự án của agency có thể kể đến trang Behance của họ. Ví dụ như bạn có thể xem trang Behance của ECH Creative Agency tại đây.

Kinh nghiệm của một agency sẽ được đánh giá thông qua số năm hoạt động cũng như số lượng và chất lượng của các dự án đã thực hiện.

2. Mức độ uy tín

Uy tín của một agency thiết kế thương hiệu nằm ở việc họ đảm bảo được chất lượng của sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng thời gian công việc cũng như hoàn thành trọn vẹn cam kết đã được thỏa thuận. Để xác định mức độ uy tín của một agency, bạn có thể tìm kiếm các đánh giá và phản hồi thực tế của những khách hàng trước đó trên chính trang web và mạng xã hội của họ. Ngoài ra, để xác định được độ uy tín của các bên, bạn cũng có thể đánh giá khách quan thông qua sự nổi tiếng của thương hiệu đó, hoặc thông qua những giải thưởng vinh danh mà đơn vị đó từng nhận được.

Các đánh giá và phản hồi thực tế của những khách hàng trước đó trên chính trang web và mạng xã hội của agency sẽ giúp đo lường mức độ uy tín của họ.

3. Sự cá tính

Thiết kế thương hiệu là một ngành dịch vụ có đặc thù đòi hỏi sự độc đáo, riêng biệt. Một agency thiết kế thương hiệu đủ cá tính sẽ có khả năng tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng. Và mỗi agency đều có cách tiếp cận dự án và phong cách hoàn toàn khác nhau.

Tìm hiểu các dự án trước đây của agency sẽ giúp bạn đo lường được mức độ đa dạng trong phong cách thiết kế cũng như cá tính sáng tạo của họ. Từ đó bạn có thể xác định được thiên hướng thiết kế (phong cách nghệ thuật) của agency đó có phù hợp với thương hiệu của mình hay không.

Tìm hiểu các dự án trước đây của agency sẽ giúp đo lường được mức độ đa dạng trong phong cách thiết kế cũng như cá tính sáng tạo của họ.

4. Chuỗi cung ứng dịch vụ

Các agency chuyên nghiệp thường sẽ không hoạt động độc lập. Mà thực tế, họ sẽ hợp tác với các đơn vị gia công chuyên biệt để hoàn thiện các hạng mục cần bàn giao trong hợp đồng, từ đó bạn sẽ được cung cấp một chuỗi dịch vụ đầy đủ nhất với sản phẩm hoàn thiện nhất.

5. Giá cả

Bạn nên lựa chọn một agency sẽ cung cấp bản kế hoạch chi tiết về các khoản chi phí (fee service), kể cả các chi phí phát sinh (extra fees). Bởi vì khi đó bạn có thể hoàn toàn làm chủ và kiểm soát quá trình dự án của mình.

Sẵn sàng cung cấp bản kế hoạch chi tiết về các khoản chi phí, kể cả các chi phí phát sinh là dấu hiệu của một agency nên làm việc cùng.

Kết luận

Đưa ra quyết định lựa chọn agency thiết kế nào rõ ràng là một việc không hề dễ dàng bởi nó sẽ có tác động dài hạn đến thương hiệu của bạn. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn chính là hãy lên danh sách các agency tiềm năng, tìm hiểu họ thật kỹ càng và căn cứ vào năm tiêu chí trên đây để đánh giá họ. Chúc bạn chọn được agency phù hợp nhất với thương hiệu của mình!