04 thời điểm vàng để tái thiết kế bao bì thương hiệu — ECH Creative Agency

04 thời điểm vàng để tái thiết kế bao bì thương hiệu

04 thời điểm vàng để tái thiết kế bao bì thương hiệu

04 thời điểm vàng để tái thiết kế bao bì thương hiệu 1491 887 ECH Creative Agency

Sự thật là vai trò của bao bì trong quảng cáo và bán hàng ngày càng trở nên quan trọng. Sản phẩm có bao bì đẹp và hấp dẫn có thể tăng cơ hội được khách hàng lựa chọn. Do đó, một số doanh nghiệp liên tục tái thiết kế bao bì nhằm phát triển sức hút cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên việc thay đổi bao bì cũng cần lựa chọn thời điểm phù hợp. Vậy đâu là lúc doanh nghiệp nên tái thiết kế bao bì để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Dưới đây, ECH chỉ ra 04 thời điểm lý tưởng để thực hiện thay đổi thiết kế bao bì. Hãy cùng khám phá nhé! 

1. Ra mắt sản phẩm mới

Sản phẩm mới luôn cần được chú ý và quan tâm. Nhưng nếu doanh nghiệp vẫn giữ nguyên thiết kế bao bì như các sản phẩm cũ mà không hề đổi mới một điểm nào thì chúng sẽ rất dễ trở nên lu mờ và bị khách hàng bỏ qua. Việc thiết kế một bao bì khác biệt sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm mới, từ đó thúc đẩy họ tìm hiểu và ra quyết định mua sản phẩm.

Thiết kế một bao bì khác biệt sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm mới, từ đó thúc đẩy họ tìm hiểu và ra quyết định mua sản phẩm

2. Làm nổi bật sự cải tiến của sản phẩm 

Qua các lần ghi nhận phản hồi từ khách hàng, những thế hệ sản phẩm sau sẽ được sản xuất với nhiều điểm cải tiến hơn. Vậy thì trước khi tung phiên bản tốt hơn này ra thị trường, doanh nghiệp nên tái thiết kế bao bì để chúng trông hấp dẫn hơn và làm nổi bật điểm cải tiến. Việc này sẽ phát tín hiệu cho khách hàng rằng sản phẩm đã trở nên tốt hơn và do đó họ càng bị thuyết phục để ra quyết định mua.

Doanh nghiệp nên tái thiết kế bao bì để phiên bản mới trông hấp dẫn hơn và làm nổi bật điểm cải tiến

3. Thiết kế hiện tại đã lỗi thời

Xu hướng thịnh hành luôn thay đổi dẫn đến thị hiếu của khách hàng cũng thay đổi theo. Vậy nên một phiên bản thiết kế của bao bì thường chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định bởi doanh nghiệp cần thay đổi chúng kịp thời để bắt kịp xu hướng và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy ngay khi thấy bao bì của mình không còn phù hợp nữa thì doanh nghiệp hãy thực hiện thiết kế lại bao bì cho sản phẩm.

Doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế bao bì kịp thời để bắt kịp xu hướng và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

4. Thay đổi chiến lược kinh doanh

Một khi doanh nghiệp thay đổi chiến lược kinh doanh thì bộ nhận diện thương hiệu cũng cần được làm mới để phù hợp với các mục tiêu mới. Là một phần của bộ nhận diện, bao bì cũng cần được tái thiết kế để đảm bảo sự đồng nhất hình ảnh thương hiệu, do đó giúp chiến lược kinh doanh mới đạt hiệu quả cao nhất.

Là một phần của bộ nhận diện, bao bì cũng cần được tái thiết kế để đảm bảo sự đồng nhất hình ảnh thương hiệu

Kết luận

Nhằm nâng cao hiệu quả quảng cáo và bán hàng của bao bì, doanh nghiệp nên linh hoạt thay đổi thiết kế của chúng khi cảm thấy cần thiết. 04 thời điểm ECH đã liệt kê trên đây là phù hợp nhất để thực hiện việc đó. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ có thêm cơ sở thông tin để ra quyết định về việc thay đổi bao bì của doanh nghiệp mình.


Tham khảo dịch vụ thiết kế bao bì của ECH Creative Agency tại đây.