08 trang web tạo cảm hứng designer không thể bỏ lỡ — ECH Creative Agency

08 trang web tạo cảm hứng designer không thể bỏ lỡ

08 trang web tạo cảm hứng designer không thể bỏ lỡ

08 trang web tạo cảm hứng designer không thể bỏ lỡ 1880 1253 ECH Creative Agency

Phải làm sao khi deadline đã đến gần mà bạn vẫn “bí” ý tưởng thiết kế?

Cảm hứng “chạm đáy” luôn là một nỗi niềm đầy nhức nhối của những người làm công việc sáng tạo. Những lúc như vậy, tìm kiếm ý tưởng từ các nguồn tham khảo là một giải pháp rất hiệu quả. Chính vì vậy, hôm nay ECH Creative Agency đề xuất cho bạn 08 trang web tham khảo để dân thiết kế tìm ý tưởng. 

Các trang web được liệt kê sẽ cung cấp cho bạn không chỉ các xu hướng thiết kế đang thịnh hành, mà cả những ấn phẩm độc đáo qua từng thời kỳ cũng như công cụ hữu ích hỗ trợ việc thiết kế, từ đó có thể khiến nguồn cảm hứng sáng tạo của bạn trào dâng!

1. Pinterest

Cái tên Pinterest có lẽ đã không còn quá xa lạ, thậm chí thường được gắn với danh hiệu “thiên đường ý tưởng”. Ở Pinterest, bạn có thể đăng tải ảnh và chúng sẽ được phân loại theo dưới dạng tấm bảng dán ảnh. Pinterest cho phép bạn tự tạo ra các bộ sưu tập theo từng chủ đề riêng theo sở thích và nhu cầu cá nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem các bộ sưu tập của người khác và liên kết chúng vào bộ sưu tập của mình. 

Pinterest – “thiên đường ý tưởng” dạng ảnh

2. Dribbble

Dribbble là nơi mà các nhà thiết kế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau chia sẻ về dự án họ làm. Họ cũng đăng tải những bài viết kể về trải nghiệm thiết kế, bài học hay quan điểm cá nhân của mình. Do đó, Dribbble là một địa chỉ uy tín dành cho các nhà thiết kế, kể cả những nhà tuyển dụng đang cần tìm kiếm nhân sự chất lượng cao.

Dribble tập hợp các thiết kế từ đa dạng lĩnh vực

3. Lovely Package

Đúng như cái tên, trang web này là nơi lưu trữ rất nhiều mẫu thiết kế logo và bao bì của đa dạng ngành hàng khác nhau, từ ẩm thực, thời trang đến giáo dục. Đặc biệt, những câu chuyện bên lề về nguồn cảm hứng sáng tạo nên các logo và bao bì cũng thường xuyên được đăng tải ở đây. 

Nguồn tham khảo dồi dào về bao bì – Lovely Package

4. Designinspiration

Designspiration là một môi trường tuyệt vời để tham khảo và lấy cảm hứng từ những thiết kế từ khắp nơi trên thế giới. Các tác phẩm đều được kiểm duyệt, chọn lọc kỹ càng, đảm bảo chất lượng rồi mới được đăng tải.

Các thiết kế được đăng tải lên Designspiration đều đảm bảo đạt chất lượng cao

5. The Best Designs

The Best Designs là một nền tảng chuyên tập hợp những mẫu layout web xịn sò nhất. Các nhà thiết kế có thể tìm thấy ở trang web này các xu hướng thiết kế website mới nhất cũng như ý tưởng tiềm năng cho dự án tiếp theo của mình. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng có thể tìm được những ứng viên freelancer hoặc công ty thiết kế website uy tín ở đây.

The Best Designs là nền tảng chuyên sưu tầm các mẫu layout thiết kế web

6. Behance

Thành lập vào năm 2006, Behance – phát triển dưới sự bảo trợ của Adobe, đã trở thành website nổi tiếng và uy tín nhất trong giới thiết kế. Đây có thể xem như một mạng xã hội dành cho những người sáng tạo. Bạn có thể vừa chia sẻ các tác phẩm của mình và đồng thời tham khảo dự án của các nhà thiết kế khác.

Behance – địa chỉ tham khảo phổ biến nhất trong giới thiết kế

7. The Dieline

The Dieline cũng là một nền tảng về thiết kế bao bì với nhiều lượt truy cập. Trang web này tạo ra một nơi để các nhà thiết kế có thể nghiên cứu về các dự án và cập nhật những xu hướng thiết kế mới. Ngoài ra, The Dieline cũng tổ chức giải thưởng thường niên The Dieline Awards dành cho những thiết kế bao bì của sản phẩm tiêu dùng xuất sắc nhất trên thế giới.

The Dieline cũng là một kho tàng lưu trữ nhiều thiết kế bao bì xuất sắc

8. Logopond

Logopond là nơi mà bạn có thể tìm thấy cảm hứng từ các mẫu logo được thiết kế từ khắp nơi trên thế giới. Đội ngũ sáng lập cho biết họ mong muốn truyền cảm hứng sáng tạo cho mọi người thông qua việc tạo ra một nền tảng mà các nhà thiết kế có thể chia sẻ kiến thức lẫn kinh nghiệm của mình.

Nguồn cảm hứng thiết kế logo bất tận – Logopond

Kết luận

Sáng tạo là một năng lực quan trọng đối với các nhà thiết kế, nhưng làm sao để luôn duy trì được nguồn ý tưởng dồi dào? Lúc này, các trang web tham khảo có thể trở thành “người bạn thân” đồng hành của các nhà thiết kế. 08 trang web mà ECH giới thiệu trên đây đều có những đặc trưng riêng và thích hợp với các lĩnh vực thiết kế khác nhau. ECH hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn thành công “bật công tắc” sáng tạo của mình!