05 branding studio tiên phong có sản phẩm chất lượng cao trên thị trường Việt Nam hiện nay — ECH Creative Agency

05 branding studio tiên phong có sản phẩm chất lượng cao trên thị trường Việt Nam hiện nay

05 branding studio tiên phong có sản phẩm chất lượng cao trên thị trường Việt Nam hiện nay

05 branding studio tiên phong có sản phẩm chất lượng cao trên thị trường Việt Nam hiện nay 1880 1255 ECH Creative Agency

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng dịch vụ và sản phẩm, một thương hiệu mạnh còn cần phải có hình ảnh thật ấn tượng. Chính vì vậy, thiết kế logo và bộ nhận diện thường đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng cũng như giúp khách hàng có thể ghi nhớ về thương hiệu của bạn. Đồng thời, việc chú trọng vào thiết kế thương hiệu còn góp phần tạo nên sự khác biệt so với đối thủ và nhờ vậy mà từ đó, nâng cao lợi thế cạnh tranh cũng như giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, ECH Creative Agency sẽ giới thiệu cho các bạn các đơn vị studio uy tín ở Việt Nam để các bạn có thêm sự lựa chọn đối tác thiết kế thương hiệu cho công ty mình.

1. Rice Studio

Được thành lập vào năm 2011 bởi Chí-An Benjamin De Leo và Joshua Breidenbach, Rice là một studio thiết kế và xây dựng chiến lược thương hiệu đặt trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Rice tập trung vào việc tạo ra chiến lược thương hiệu và nhận diện thị giác cho cả mục đích văn hóa và thương mại. Đến với công ty, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của họ bởi kim chỉ nam hoạt động của Rice chính là truyền đi những câu chuyện phi thường và tạo ra những tác động tích cực cho thương hiệu của bạn.

Khi BAEMIN – ứng dụng giao đồ ăn Hàn Quốc yêu cầu điều chỉnh bộ nhận diện thương hiệu ở Việt Nam, Rice Studio đã Việt hóa phông chữ của BAEMIN, đồng thời thiết kế cho các nhân viên giao hàng chiếc áo bomber màu xanh đúng với truyền thống của hãng. (Nguồn ảnh: This Is Rice)
Bao bì sản phẩm sô-cô-la MAROU do Rice Studio thiết kế, với mỗi mẫu bao bì được lấy cảm hứng từ tỉnh thành sở hữu nguyên liệu làm nên thanh sô-cô-la đó. (Nguồn ảnh: This Is Rice)

2. The Lab Saigon

The Lab Saigon là một công ty chuyên thiết kế sáng tạo ở Thành phố Hồ Chí Minh. Các dịch vụ mà công ty cung cấp bao gồm xây dựng thương hiệu, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất và truyền thông. Đối tác của The Lab Saigon rất đa dạng, từ các công ty đa quốc gia, tổ chức văn hóa, tổ chức phi chính phủ, đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nhân. Với đội ngũ gồm các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực, các sản phẩm và dịch vụ của The Lab Saigon luôn mang lại sự tin tưởng và hài lòng cho các khách hàng của họ.

Để xây dựng hình ảnh cho nền tảng podcast mới của Vietcetera, công ty đã thiết kế chúng dưới dạng phần mềm lấy dữ liệu âm thanh từ các chủ đề hội thoại và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật quang phổ. (Nguồn ảnh: The Lab Saigon)
Bộ nhận diện thương hiệu mà The Lab Saigon thực hiện cho tiệm bánh Bakes, gợi lên sự đơn giản, phản ánh việc thương hiệu sử dụng các nguyên liệu địa phương tự nhiên, không có phẩm màu nhân tạo và không có chất bảo quản. (Nguồn ảnh: The Lab Saigon)

3. Bratus Design Agency 

Với trọng tâm hoạt động nhấn mạnh vào chất lượng, chi tiết và kiểm soát kỹ càng từng giai đoạn của quá trình thiết kế, Bratus trở thành cái tên đáng tin cậy trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu. Bratus là công ty thiết kế chiến lược và thương hiệu có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành lập vào năm 2011 với tham vọng tạo ra những thiết kế đẹp và thông minh, cho đến nay Bratus đã thành công hợp tác với nhiều thương hiệu hàng đầu Việt Nam và cả các doanh nghiệp mới thành lập. Bằng các giải pháp chiến lược, công ty tạo ra bản sắc cho các thương hiệu mang tính biểu tượng mạnh mẽ và truyền tải văn hóa thương hiệu độc đáo.

ANGIA – một công ty bất động sản có tiềm năng phát triển lớn mạnh ở thị trường Việt Nam, đã tìm đến Bratus để thực hiện một cuộc tái định vị thương hiệu. Bộ nhận diện mới mà Bratus thiết kế cho ANGIA là biểu tượng mang tính hành động, qua đó xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp tích cực. (Nguồn ảnh: Bratus Agency)
Hợp tác với công ty dược phẩm Stella Pharm, Bratus Agency đã thực hiện kết hợp giữa nghiên cứu tính chất và công dụng của thuốc với thiết kế sáng tạo để từ đó tạo nên một bộ bao bì thuốc phù hợp nhưng không kém phần ấn tượng. (Nguồn ảnh: Bratus Agency)

4. M – N Associates

M – N Associates chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo thương hiệu và thiết kế đồ họa, sản phẩm, bao bì, thiết kế trang web và trải nghiệm kỹ thuật số, kiến ​​trúc và nội thất. M – N Associates có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo đuổi sứ mệnh xây dựng các giải pháp sáng tạo đa nền tảng. Được thành lập vào cuối năm 2013 bởi M – Lan và Duy – N, M – N Associates tính đến nay đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế, kiến trúc sư, nhà sản xuất, lập trình viên, nhà quay phim, nhiếp ảnh gia, doanh nhân, blogger trong nước và quốc tế.

Lấy cảm hứng từ logo ban đầu để tạo ra một hệ thống thương hiệu đồng nhất, những thay đổi mà M – N Associates thực hiện cho Ruco International Clinic không chỉ mang lại sự bền vững mà còn tôn lên sự nữ tính và hoàn mỹ. (Nguồn ảnh: M – N Associates)
M – N Associates đã làm mới hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty kiến trúc KSOUL Studio nhằm mục đích thể hiện sự cân bằng và vui tươi thông qua gam màu xám – vàng xu hướng và nguyên lý về cấu trúc chuyển động trong kiến trúc. (Nguồn ảnh: M – N Associates)

5. ECH Creative Agency

Sở hữu đội ngũ nhân sự với bề dày chuyên môn trong ngành, ECH Creative Agency cung cấp dịch vụ thiết kế, tư vấn chiến lược thương hiệu chuyên nghiệp, đáng tin cậy. ECH đã thành công hợp tác với đa dạng các thương hiệu nổi tiếng kinh doanh nhiều loại hình sản phẩm khác nhau, như thực phẩm, lưu trú và các tổ chức phi lợi nhuận (Mường Thanh Hospitality, The Local Beans, Nanu, Olympus Corporation, Oriental Sun, Savingbooking,…).

ECH Creative Agency tự hào có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của khách hàng, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ đạt chất lượng hàng đầu và vẫn đảm bảo tính kịp thời, chuyên nghiệp. Quy trình thiết kế thương hiệu của công ty chắc chắn sẽ tạo ra những đầu ra hoàn chỉnh với chất lượng cao, phục vụ hiệu quả cho mục tiêu của khách hàng trong giai đoạn những năm tiếp theo.

Bằng việc thiết kế logo với chữ tượng hình C trong “Cà phê”, mà sâu xa hơn là tượng trưng cho sự gắn kết văn hóa và cộng đồng, ECH Creative Agency đã thật sự mang lại cuộc cách mạng nhận diện thương hiệu cho The Local Beans – chuỗi cà phê tại Đà Nẵng. (Nguồn ảnh: ECH Creative Agency)
Khi thiết kế bộ nhận diện cho Vietnam Oriental Sun – một công ty bất động sản, du lịch và thương mại điện tử, ECH Creative Agency đã dựa trên mục đích thương hiệu gắn liền với những hình ảnh thiên nhiên như biển, nắng, bầu trời và một số nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và tối giản chúng dưới hình thức đồ họa đơn giản. (Nguồn ảnh: ECH Creative Agency)

Lời kết:

Khi thương hiệu của bạn sở hữu logo và bộ nhận diện đủ chất lượng, bạn có thể dễ dàng nâng tầm giá trị của mình để cạnh tranh với nhiều đối thủ nặng ký. ECH Creative Agency mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để giúp bạn lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp với thương hiệu của mình nhất. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo các bài viết khác về xây dựng thương hiệu hoặc thiết kế logo của ECH Creative Agency.

Biên tập: Cát Tường