Cách thúc đẩy doanh nghiệp nhờ vào sức mạnh hình ảnh — ECH Creative Agency

Cách thúc đẩy doanh nghiệp nhờ vào sức mạnh hình ảnh

Cách thúc đẩy doanh nghiệp nhờ vào sức mạnh hình ảnh

Cách thúc đẩy doanh nghiệp nhờ vào sức mạnh hình ảnh 867 1300 ECH Creative Agency

Có lẽ việc tìm kiếm những hình ảnh hấp dẫn ở trên mạng hoặc tự chụp và thiết kế chỉ là bước khởi đầu trong việc sử dụng hình ảnh để quảng bá thương hiệu của bạn. Trên thực tế, việc tạo ra một kho tàng hình ảnh mang nét riêng của doanh nghiệp sẽ là một tài sản vô cùng quý báu, đi cùng doanh nghiệp trong suốt quãng đường phát triển sau này.

Theo Báo cáo Ngành Tiếp thị Truyền thông Xã hội năm 2016, 37% nhà tiếp thị cho biết tiếp thị trực quan là hình thức nội dung quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của họ, chỉ đứng sau việc viết blog. Cũng theo nghiên cứu khác được thu thập từ HubSpot, mọi người có khả năng chỉ nhớ 10% thông tin họ nghe được trong suốt ba ngày liền. Tuy nhiên, khi một hình ảnh có liên quan được ghép nối với cùng một thông điệp, mọi người đã có thể ghi nhớ đến 65% thông tin trong suốt ba ngày kể từ khi tiếp nhận.

Hãy luôn luôn nhớ rằng: “Nếu không có hình ảnh, chỉ 10% khán giả của bạn có khả năng ghi nhớ những gì bạn đã nói hoặc viết”. Việc cung cấp cho khán giả điều gì đó thật ấn tượng bằng cách ghép nối hình ảnh chất lượng cao với nội dung tuyệt vời là rất quan trọng. Như vậy, làm thế nào để thúc đẩy doanh nghiệp nhờ vào sức mạnh hình ảnh? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chụp hình sản phẩm và chia sẻ những phong cách sống đa dạng

Việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao cho sản phẩm của bạn và những bức ảnh chụp phong cách sống sẽ góp phần thể hiện ý tưởng đằng sau thương hiệu và giúp ROI quảng cáo của bạn tăng lên đáng kể. Ảnh có độ phân giải cao về sản phẩm giúp người tiêu dùng thấy được thực sự sản phẩm trông như thế nào trước khi mua hàng. 

Bạn cũng có thể khơi dậy trí tưởng tượng của mọi người bằng cách chụp ảnh sản phẩm trong những phối cảnh mới lạ hoặc đi kèm những đánh giá hài lòng của khách hàng chọn mua sản phẩm. Ý tưởng là gợi lên một số cảm xúc đằng sau sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ đó kích thích khách hàng mua sản phẩm.

Tương tự như vậy đối với hình ảnh phong cách sống. Không phải thương hiệu nào cũng đều chỉ dựa vào sản phẩm. Có những doanh nghiệp sẽ cung cấp một (vài) dịch vụ thay thế. Ví dụ: một công ty tư vấn du lịch có thể sử dụng các bức ảnh có độ phân giải cao về các địa điểm kỳ lạ khiến du khách hào hứng tham quan để quảng bá phong cách sống đằng sau thương hiệu của họ. Dù bạn chọn gì, hãy tạo cho khách hàng cảm giác rằng tất cả những mong muốn của họ sẽ được thỏa mãn bởi bạn và chỉ bởi dịch vụ của bạn; để nắm bắt được bản chất của những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Khai thác sức mạnh của Facebook

Việc đầu tiên để phát triển trên nền tảng Facebook là thành lập một Fanpage riêng cho doanh nghiệp của bạn. Hãy đăng tải thật nhiều ảnh sản phẩm và sử dụng hình ảnh bắt mắt kèm tiêu đề thu hút người xem.

Bạn có một vài hướng đi trong việc sử dụng Facebook để quảng bá thương hiệu của mình. Một là bình luận trên các Trang Facebook khác với những kiến thức và nhận xét có giá trị. Các doanh nghiệp tài chính cá nhân có thể để lại nhận xét về cách tiết kiệm nhiều hơn cho các khoản thuế ước tính trên các trang khác liên quan đến tài chính cá nhân. Khi mọi người nhìn thấy nhận xét của bạn, họ có thể nhấp vào Tên trang của bạn để xem thêm về doanh nghiệp.

Đăng sản phẩm trên cửa hàng và sử dụng hình ảnh rõ ràng, bắt mắt (Nguồn hình ảnh: Shopify)

Các công ty bán sản phẩm có thể thiết lập cửa hàng Shopify ngay trên Trang Facebook của họ để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn. Quảng cáo trên Facebook cũng hiệu quả đối với các thương hiệu đang tìm cách thu hút nhiều lưu lượng truy cập đến sản phẩm của họ, có thêm khách hàng tiềm năng hoặc nâng cao nhận thức về thương hiệu. Việc sử dụng hình ảnh và video sẽ thu hút nhiều đối tượng hơn. Bạn cũng có thể thu hẹp tệp đối tượng mục tiêu với các bộ lọc theo địa lý và nhân khẩu học.

Tối ưu SEO cho hình ảnh của bạn

SEO thường bị bỏ qua khi sử dụng hình ảnh để quảng bá thương hiệu. Chỉ cần đa dạng hóa hình ảnh vào mỗi bài đăng trên blog và trang web, sau đó đặt tên tệp hình ảnh của bạn một cách chính xác với từ khóa bạn muốn thì cũng có thể giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của trang.

Bước tiếp theo là kết hợp các từ khóa trong chú thích của bạn và văn bản thay thế có liên quan để tăng kết quả tìm kiếm tiềm năng của bạn. Tốt nhất, hãy thêm chú thích dưới hình ảnh có liên quan đến bài viết. 

Tuy nhiên, những hình ảnh tuyệt vời được gắn nhãn tốt sẽ không có tác dụng gì nếu không có SEO thích hợp trong phần còn lại của bài viết của bạn. Một plugin như Yoast có thể đưa ra các đề xuất về chất lượng SEO cho các bài đăng trên blog. Bằng cách này, tất cả các phần của trang web của bạn sẽ được tối ưu từ hình ảnh đến văn bản, để giúp quảng bá thương hiệu của bạn.

Đăng ảnh của khách hàng “thân quen”

Đăng hình ảnh của khách hàng và những người ủng hộ thương hiệu để quảng bá sản phẩm của bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Loews Hotels đã tập hợp cộng đồng khách hàng của riêng họ và yêu cầu họ đăng ảnh về các chuyến du lịch và thời gian lưu trú tại khách sạn của họ với thẻ hashtag #TravelForReal. Khách đã đăng những hình ảnh bắt mắt về khách sạn, thiết kế của Loews và bản thân họ lên Instagram. Những bức ảnh đẹp nhất đã được thu thập cho trang web Loews, Trang Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác với khẩu hiệu “Không ai kể câu chuyện của chúng tôi tốt hơn bạn”.

Những hình ảnh từ người dùng luôn là nguồn tư liệu vời nhất (Nguồn ảnh: CMX)

Tối ưu hóa cho điện thoại di động

Với xu hướng sự gia tăng nhanh chóng trong lưu lượng truy cập trên thiết bị di động một cách chóng mặt, các chủ doanh nghiệp và người viết blog đang dần chuyển qua đẩy mạnh việc tối ưu hóa nội dung và hình ảnh của họ trên giao diện mobile.

Hình ảnh này từ HubSpot cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa hình ảnh được tối ưu hóa và hình ảnh không được tối ưu hóa. Làm sai bước này và bạn có thể mất khách truy cập trang web và doanh số bán hàng tiềm năng. 

Minh chứng rõ ràng giữa hình ảnh tối ưu hóa và hình ảnh không tối ưu hóa (Nguồn ảnh: HubSpot)

Như vậy, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của hình ảnh đối với sự phát triển của doanh nghiệp cũng như cách thúc đẩy doanh nghiệp thông qua sức mạnh hình ảnh được triển khai trên các nền tảng. Từ đó, rút ra được những bài học bổ ích để áp dụng ngay những chiến lược trên để thúc đẩy xây dựng thương hiệu và đẩy mạnh sự phát triển của công ty.

Nguồn tham khảo: ipage.com