Kinh nghiệm làm việc với các agency — ECH Creative Agency

Kinh nghiệm làm việc với các agency

Kinh nghiệm làm việc với các agency

Kinh nghiệm làm việc với các agency 2560 1709 ECH Creative Agency

Nhắc đến agency, mỗi đơn vị sẽ có từng thế mạnh, điểm đặc trưng, phong cách tiếp cận và quy trình thực hiện khác nhau, chính vì vậy, khi bạn quyết định lựa chọn làm việc với các agency thì trước hết nên nắm rõ các thông tin của các bên để xem có phù hợp với định hướng dự án của bạn hay không.

Để bắt đầu làm việc với các agency, trước hết bạn cần nắm rõ những ý chính sau đây để tiến hành công việc một cách trôi chảy. bạn có thể tham khảo 4 ý chính dựa trên kinh nghiệm bản thân như sau:

  1. Tìm hiểu trước khi bắt đầu: như đã để cập ở trên, mỗi agency sẽ có tính chất khác nhau, để bắt đầu một dự án, bạn nên dành nhiều thời gian để tham khảo, tìm hiểu về thông tin, quy trình làm việc, các dự án họ đã từng triển khai,… tất cả được gói gọn trong Website, Credential / Brochure, Portfolio,… Đây sẽ là một bước đệm tuyệt vời để tìm được sự kết nối giữa hai bên.
  1. Trình bày dự án của bạn một cách mạch lạc, đầy đủ thông tin: để rút ngắn thời gian tìm hiểu, bạn nên có một file project brief để giới thiệu ngắn gọn về dự án, các hạng mục và yêu cầu kỹ thuật cần thiết liên quan đến dự án đó.
  1. Xây dựng rõ từng milestones: trước khi quyết định tham gia pitching dự án, các agency sẽ xem xét các yếu tố của dự án ở ý 2 xem dự án có phù hợp với năng lực và các tiêu chí của agency đó hay không. Bên cạnh đó, một lịch trình cụ thể và thiết lập ra nhiều giai đoạn bàn giao đối với những dự án dài hơi sẽ là rất cần thiết.
  1. Xác định rõ các con số: khâu cuối cùng và cũng quan trọng không kém là việc xác định rõ các con số cần thiết như mục tiêu, ngân sách đầu tư, thời gian bàn giao,… để hai bên có thể tìm được hướng đi chung, đảm bảo dự án đạt được các mục tiêu đề ra.

Nhìn chung, mô hình agency hiện nay đã khá phổ biến tại thị trường Việt Nam, tính đa dạng nhu cầu về các sản phẩm sáng tạo ngày một tăng để đáp ứng được khả năng hội nhập và tính cạnh tranh toàn cầu. Ngược lại, thách thức của các agency thường đòi hỏi nhiều kinh nghiệm chuyên môn, và khả năng đáp ứng linh hoạt và đa dạng theo yêu cầu.

Các đối tượng khách hàng có thể là các start-up, doanh nghiệp SME, big corp., hay kể cả các production house đang tìm kiếm những đội nhóm bên ngoài để đáp ứng về mặt thời gian và ngân sách. Điểm mạnh của agency là về mặt chuyên môn lẫn kinh nghiệm, linh hoạt về thời gian, con người, và tối ưu về mặt chi phí.