Ứng dụng nghệ thuật chữ (Typography) vào trong kinh doanh — ECH Creative Agency

Ứng dụng nghệ thuật chữ (Typography) vào trong kinh doanh

Ứng dụng nghệ thuật chữ (Typography) vào trong kinh doanh

Ứng dụng nghệ thuật chữ (Typography) vào trong kinh doanh 1500 800 ECH Creative Agency

Nghệ thuật sắp chữ đã giúp tạo ra những tác phẩm đáng kinh ngạc trong nhiều thế kỷ. Ngay từ kỷ nguyên in ấn cho đến kỷ nguyên kỹ thuật số hiện đại, tầm quan trọng của các kiểu chữ đã thể hiện rõ. Vào thời cổ đại, việc sắp xếp các kiểu chữ với các cỡ chữ khác nhau để in ấn là một công việc tẻ nhạt. Trong thời đại in ấn, typography là một công việc được yêu cầu cao để in báo, tạp chí, sách, tờ rơi, v.v.

Ngày nay, việc in ấn đã trở nên dễ dàng hơn nhiều khi toàn bộ quy trình đã được vi tính hóa. Các kiểu chữ có thể được kết hợp vào bản thiết kế một cách nhanh chóng qua việc sử dụng phần mềm chuyên dụng. Hơn nữa, các nhà thiết kế và nghệ sĩ có thể dễ dàng truy cập và duyệt qua hàng trăm kiểu chữ mới và cũ. Họ có thể nhanh chóng chọn kiểu chữ và sử dụng nó với sự trợ giúp của các công nghệ tiên phong.

Tuy nhiên, việc áp dụng nghệ thuật chữ vào trong kinh doanh là một khía cạnh hoàn toàn khác. Bạn phải trưng bày các tác phẩm nghệ thuật typography của mình trên nhiều nền tảng và tích cực quảng bá nó trên các phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài ra, bạn cần tạo nhu cầu cho các tác phẩm nghệ thuật của mình và tìm kiếm khách hàng phù hợp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo sử dụng nghệ thuật chữ trong kinh doanh hữu ích nhất.

Những mẹo sử dụng nghệ thuật chữ trong kinh doanh hữu ích nhất (Nguồn ảnh: Designhill)

Nghệ thuật chữ là gì?

Đó là làm cho một văn bản trở nên dễ đọc, là nghệ thuật sắp xếp các chữ cái trong văn bản và tạo cho chúng một “diện mạo” đẹp mắt. Để đạt được mục tiêu đó, bạn có thể kết hợp các kiểu phông chữ khác nhau để tạo nên hình thức và cấu trúc nhất quán. Tất cả những nỗ lực này đều nhằm mục đích gắn liền một phông chữ với các cung bậc cảm xúc, tăng hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp.

Một số cách ứng dụng nghệ thuật chữ vào trong kinh doanh

Typography ngày nay có ý nghĩa hơn nhiều vì tính hữu ích của nó trong việc truyền tải thông điệp và câu chuyện thương hiệu. Vì vậy, tất cả các sản phẩm nhận diện thương hiệu đều cần sử dụng kiểu chữ một cách có chiến lược. Hầu hết các nhận dạng trực quan, chẳng hạn như biểu tượng, ​​trang web, tài liệu quảng cáo, danh thiếp, biển hiệu, v.v., đều yêu cầu sử dụng kiểu chữ chuyên nghiệp. Tất cả công cuộc này đều hỗ trợ cho quá trình kinh doanh phát triển và mang lại lợi nhuận cho công ty.

Tạo ra một hệ thống phân cấp trực quan

Khi bạn truy cập một trang web hoặc đọc tài liệu quảng cáo của một công ty, sẽ có một số tuyên bố lớn hơn và táo bạo hơn những tuyên bố khác. Điều này về cơ bản được thực hiện để cung cấp một hệ thống phân cấp trực quan nhằm xác định tầm quan trọng của thông tin được chia sẻ.

Bạn có thể làm nổi bật các chủ đề quan trọng bằng cách sử dụng cỡ chữ lớn hơn. Điều này sẽ giúp khán giả dễ dàng xác định thông tin mà họ cần quan tâm.

Sử dụng thu hút sự chú ý của độc giả

Mục tiêu chính của việc sử dụng kiểu chữ một cách có chiến lược là thu hút và “giữ” được sự chú ý của khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy việc “giành lấy” sự quan tâm của khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn với những công nghệ và điểm chạm tân tiến, bạn cũng cần phải sáng tạo và đầu tư hơn với những cách tiếp cận của mình.

Chất lượng của kiểu chữ là nhân tố chủ chốt quyết định giữa việc ai đó sẽ ở lại trang web của bạn trong một phút hoặc nửa giờ.

Xây dựng thương hiệu bằng nghệ thuật chữ

Một bước rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là khắc sâu hình ảnh thương hiệu vào nhận thức của khán giả. Và, kiểu chữ tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc này.

Sử dụng một tập hợp hài hòa giữa kiểu và kích thước phông chữ cho từng tài liệu tiếp thị của bạn, cả trực tuyến và ngoại tuyến có thể giúp tạo ra ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khán giả mục tiêu.

Kiểu chữ được sử dụng để thiết kế logo doanh nghiệp là một ví dụ tốt trong trường hợp này.

Nếu bạn áp dụng các yếu tố phông chữ nhất quán cho các bản quảng cáo hoặc thậm chí tiêu đề blog, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn. Điều này cũng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Phản ánh lên sự chuyên nghiệp

Sử dụng kiểu chữ phù hợp để truyền đạt thông tin về doanh nghiệp có thể giúp tạo nên sự uy tín cho thương hiệu. Điều này cũng phản ánh tính chuyên nghiệp của công ty bạn.

Kiểu chữ xác định tầm quan trọng của nội dung bạn cung cấp và khách hàng cũng sẽ cảm thấy an tâm về thông tin họ nhận được.

Sử dụng nghệ thuật chữ phản ánh lên được sự chuyên nghiệp của thương hiệu ( Nguồn ảnh: BrandsVietnam)

Xây dựng cá tính thương hiệu

Các kiểu chữ và phông chữ khác nhau mang những cảm xúc và đặc điểm khác nhau. Vì vậy, việc áp dụng một kiểu chữ nhất định cho nội dung của bạn sẽ giúp tạo nên nét cá tính độc đáo. Bạn có thể sử dụng kiểu chữ để thể hiện rằng thương hiệu của mình mang những sắc thái vui tươi, nghiêm túc, cao cấp hay hữu ích.

Xây dựng cá tính thương hiệu thông qua nghệ thuật chữ (Nguồn ảnh: Graphics Zoo)

Nghệ thuật chữ làm nên sự hài hòa trong thương hiệu

Tạo ra sự hài hòa về hình ảnh là một khía cạnh rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Việc sử dụng các kiểu chữ một cách chuẩn xác giúp thiết lập sự hài hòa về mặt hình ảnh bằng cách cung cấp tính nhất quán trong tất cả các hình thức truyền thông thương hiệu của bạn.

Kết luận

Qua bài viết này chúng tôi đã chỉ ra một số cách và ứng dụng của từng kiểu typography trong việc xây dựng thương hiệu, công ty thông qua việc áp dụng nghệ thuật chữ vào trong kinh doanh. Hy vọng nó có thể giúp tạo ra những nhận thức tích cực về thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn và truyền tải thông điệp của thương hiệu một cách rõ ràng và hiệu quả.

Nguồn tham khảo: Graphics Zoo