Walt Disney - Hành trình truyền cảm hứng xây dựng thương hiệu cá nhân đến doanh nghiệp quy mô 130 tỷ đô — ECH Creative Agency

Walt Disney – Hành trình truyền cảm hứng xây dựng thương hiệu cá nhân đến doanh nghiệp quy mô 130 tỷ đô

Walt Disney – Hành trình truyền cảm hứng xây dựng thương hiệu cá nhân đến doanh nghiệp quy mô 130 tỷ đô

Walt Disney – Hành trình truyền cảm hứng xây dựng thương hiệu cá nhân đến doanh nghiệp quy mô 130 tỷ đô 1880 1261 ECH Creative Agency

Walt Disney (tên thật là Walter Elias Disney) chính là người sáng lập hãng phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cha đẻ của chú chuột Mickey được cả thế giới tôn vinh như một tượng đài bất hủ trong ngành công nghiệp sản xuất phim bởi những cống hiến vô cùng vĩ đại. Từ những ngày đầu khởi nghiệp vô cùng khó khăn, Walt Disney đã vững vàng đi qua một chặng đường rất dài và giờ đây trở thành nguồn cảm hứng bất tận với câu chuyện theo đuổi ước mơ đầy ấn tượng của mình.

Khởi đầu đầy khó khăn

Walt Disney vốn đã sớm bộc lộ năng khiếu trong việc vẽ tranh từ khi còn nhỏ. Do hoàn cảnh túng thiếu, ông đã phác thảo những ý tưởng đầu tiên về các nhân vật hoạt hình bằng cách dùng than và vẽ lên giấy vệ sinh. Lớn lên, ông quyết định theo đuổi nghề hoạt họa. Dẫu vậy, những bước đi đầu tiên của Walt trên con đường này không hề suôn sẻ. Ông đã bị nhiều nhà sản xuất phim từ chối bởi họ cho rằng ông thiếu khả năng vẽ.

Kẻ mộng mơ Walt Disney đã viết nên một câu chuyện khởi nghiệp vô cùng ấn tượng (Nguồn ảnh: Mastry Law)

Những thành công đầu tiên

Năm 1920, cùng với người bạn đối tác của mình, Walt Disney lần đầu thành lập công ty chuyên sản xuất phim hoạt hình. Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó, công ty của ông đã gặp khó khăn dẫn đến phá sản. Không bỏ cuộc, Walt Disney vay mượn họ hàng và thành lập xưởng phim Disney Brothers Studios vào năm 1923. Nhờ đó, người bạn của vô vàn trẻ em trên thế giới – chú chuột Mickey – đã ra đời. Để hoàn thiện nhân vật của mình, ông thuê một đội ngũ gồm các họa sĩ và kỹ sư dựng hình chuyên nghiệp chuyên sử dụng công nghệ tân tiến để tạo nên âm thanh và chuyển động chân thực bậc nhất cho nhân vật. Walt Disney trở thành người đầu tiên trên thế giới sản xuất thể loại phim hoạt hình có âm thanh khi mới chỉ 27 tuổi. Ông dần trở nên nổi tiếng với tài năng sản xuất, đạo diễn và hoạt họa cho phim hoạt hình.

Năm 1937, phim hoạt hình dài tập đầu tiên của Walt Disney mang tên “Bạch tuyết và 7 chú lùn” được công chiếu và đạt được thành công ngoài khả năng tưởng tượng. Disney đã thu về 1.499 triệu USD bất chấp sự suy thoái kinh tế diễn ra đương thời. Sau đó, lần lượt các bộ phim dài tập khác cũng được ra đời và chiếm được trái tim của hàng triệu khán giả ở khắp mọi nơi, như Chú nai Bambi, Chú voi biết bay Dumbo, Pinocchio,…

Thương hiệu cá nhân bền vững và doanh nghiệp quy mô 130 tỷ đô

Bước ngoặt lớn nhất cuộc đời Walt có lẽ chính là khi ông quyết định xây dựng công viên giải trí khổng lồ mang tên Disneyland ở California, Hoa Kỳ. Khoảng thời gian sau đó, Disney tiếp tục thực hiện những dự án đồ sộ hơn: xây dựng Disney World ở Florida, Hoa Kỳ – một công trình vô cùng phức tạp với quy mô rất lớn, có diện tích rộng gấp 15 lần so với Disneyland. Cho đến nay, cả Disneyland và Disneyworld đều đã xuất hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như Paris, Tokyo, Hồng Kông,…

Trong suốt quãng thời gian sự nghiệp của mình, Walt Disney đã được đề cử Oscar 59 lần và thắng giải 22 lần. Không đứa trẻ nào là không biết đến những nhân vật do ông tạo nên như chuột Mickey, chó Goofy, vịt Donald,… Bản thân Walt Disney đã trở thành một huyền thoại được lưu danh cho đến bất tận về sau. Công ty mà ông sáng lập ngày nào, nay đã trở thành một tập đoàn hùng mạnh với tổng số tài sản lên tới 130 tỷ USD. Di sản mà ông để lại không ngừng được kế thừa và phát triển, để Walt Disney mãi mãi chiếm vị trí độc tôn trong lòng mọi đứa trẻ ở bất kỳ thời đại nào.

Công ty mà Walt Disney sáng lập ngày nào nay đã trở thành một tập đoàn hùng mạnh với tổng số tài sản lên tới 130 tỷ USD (Nguồn ảnh: MOYRA)

Kết luận

Trong suốt cuộc đời mình, Walt Disney đã không ngừng cống hiến hết mình cho ngành công nghiệp sản xuất phim. Cho đến về sau, tên tuổi của Walt sẽ mãi được lưu truyền bởi sự nghiệp cao quý và thành tựu vĩ đại mà ông để lại cho nhân loại. Có thể nói, Walt Disney chính là một biểu tượng đầy cảm hứng trên hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như doanh nghiệp của mình. Câu chuyện theo đuổi ước mơ của ông đã, đang và sẽ trở thành động lực cho rất nhiều doanh nhân, cổ vũ họ vượt qua khó khăn và vững tin bước tiếp để một ngày đạt được thành công lớn lao.

“Nếu bạn ước mơ một điều gì đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nó.” – Walt Disney

Nguồn tham khảo: Việc Tốt Nhất, Comic Media Academy

Biên tập: Cát Tường