05 trang web phối màu chất lượng cao dành cho designer — ECH Creative Agency

05 trang web phối màu chất lượng cao dành cho designer

05 trang web phối màu chất lượng cao dành cho designer

05 trang web phối màu chất lượng cao dành cho designer 1213 807 ECH Creative Agency

Phối màu là một trong những công việc thường xuyên khiến designer “đau đầu” nhất. Quả thật không dễ gì để quyết định kết hợp màu như thế nào để vừa truyền tải đầy đủ ý nghĩa của thiết kế vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Do đó 05 trang web sau đây ra đời để giải quyết nỗi nhức nhối đó, hứa hẹn sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình thiết kế của các designer. Hãy cùng ECH điểm qua các trang web đó nhé!

1. Adobe Color

Đây là một website cho phép sáng tạo và thử nghiệm các cách phối màu khác nhau. Bạn có thể tùy chọn cách thức kết hợp dựa trên 6 nguyên tắc phối màu cơ bản (xem thêm ở đây). 

Sau khi đã chọn được cách thức kết hợp mong muốn, bạn chỉ việc di chuyển các vòng tròn có sẵn, website sẽ trả kết quả những bảng màu phù hợp kèm theo mã màu để bạn dễ dàng sử dụng.

2. Color Hunt

Color Hunt là một nền tảng miễn phí có thể khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận với hàng nghìn bảng màu được lựa chọn  theo từng chủ đề. 

Bằng cách nhập từ khóa, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy hàng trăm gợi ý về bảng màu. Bạn chỉ cần lựa chọn bảng màu phù hợp nhất rồi copy mã màu và đưa vào sử dụng trong thiết kế của mình. 

3. COLOURLovers

Đây là trang web cung cấp các bảng phối màu được đăng tải và chia sẻ từ người dùng trên toàn thế giới. COLOURLovers có thể được ví như một Pinterest chỉ tập trung vào ý tưởng kết hợp màu sắc. Với một giao diện đơn giản, dễ dùng và nhiều tính năng hữu ích, đây hứa hẹn sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho designer.

4. Colorcombos

Là một website chuyên cung cấp hàng trăm bảng phối màu có sẵn, Colorcombos sẽ giúp designer lựa chọn màu sắc một cách thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra, trang web này không chỉ giúp bạn kiểm tra sự kết hợp giữa các màu sắc mà còn có thể kiểm tra về độ hòa hợp giữa màu nền và màu text.

5. Happy Hues

Happy Hues là một công cụ tuyệt vời trong việc phối màu, đặc biệt hiệu quả đối với thiết kế trang web. Bạn sẽ được cung cấp một bản demo giao diện trực tiếp mỗi khi bạn chọn các bảng màu khác nhau. Việc này sẽ giúp designer thuận tiện trong việc kiểm tra mức độ phù hợp của bảng màu.

Kết luận

Với sự trợ giúp của 05 trang web trên đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn bảng màu, lấy mã từng màu cũng như kiểm tra mức độ phù hợp của phối màu đó trong thiết kế của mình. Mong rằng qua bài viết này các nhà thiết kế đã tìm được những công cụ mới để hỗ trợ công việc của mình trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn!